Mỗi chất liệu giấy khác nhau sẽ mang đến các loại hộp giấy với chức năng khác nhau. Sau đây là 6 chất liệu giấy in hộp được các nhà xưởng sử dụng phổ biến để tạo ra hộp giấy đựng sản phẩm.

nhung luu y dat in bao bi hop giay 2

1. Giấy Couche

     Giấy Couche còn có tên gọi khác là giấy Coated Art Paper màu trắng được tráng phủ cao lanh trên bề mặt. Đặc điểm của loại giấy này là bóng mịn, phẳng, độ sáng và chắn sáng tốt, hấp thụ và bám mực đều.

     Giấy Couche đang là loại giấy in hộp thông dụng nhất hiện nay. Người ta thường sử dụng loại giấy này trong in offset, danh thiếp, poster, menu, bìa sách,… In hộp bằng giấy Couche mang lại màu sắc, hình ảnh, độ sắc nét, tương phản cao, làm tăng tính thẩm mỹ của hộp giấy.

2. Giấy Ivory

     Giấy Ivory có đặc điểm nổi bật là một mặt trắng và sáng bóng, mặt còn lại thì có độ nhám. Chất liệu giấy Ivory khá cứng cáp nên thường được sử dụng để in bao bì đựng những sản phẩm nhỏ, chẳng hạn như bánh trung thu.

3. Giấy Crystal

     Giấy Crystal là loại giấy in hộp có 2 mặt, một mặt rất bóng trông như được phủ một lớp keo, mặt còn lại hơi nhám. Giấy Crystal thường được dùng như là trung gian của 2 loại giấy Bristol và Couche. Sau khi in giấy Crystal sẽ đạt độ bóng khá tốt. Người ta thường in ấn hộp giấy Crystal tùy theo yêu cầu của khách hàng, sản phẩm.

 4. Giấy Kraft

in hop giay kraft

     Giấy Kraft trước đây còn có tên gọi là giấy xi măng, giấy bìa, giấy dầu, giấy nâu. Người ta chế xuất giấy Kraft từ bột gỗ của thân gỗ mềm có được từ quy trình nghiền bột. Các doanh nghiệp ngày nay rất ưa chuộng giấy Kraft bởi màu sắc đặc trưng, thân thiện với môi trường. Hơn nữa, lựa chọn giấy Kraft làm giấy in hộp sẽ tiết kiệm một khoản chi phí do giá thành khá rẻ.

5. Giấy Bristol

     Cái tên Bristol là thuật ngữ có nguồn gốc từ những ngày đầu nghề chế tạo giấy ra đời ở châu Âu. Đặc điểm của giấy Bristol là bề mặt bóng mịn, có độ bám mực và lên màu vừa phải. Giấy Bristol được gia công khá tỉ mỉ, tốn thời gian nên giá thành so với các loại giấy khác cũng cao hơn. Người ta thường dùng chất liệu giấy Bristol để in bao bì đựng xà phòng, mỹ phẩm, dược phẩm,…

6. Giấy Duplex

     Giấy in hộp Duplex có một mặt trắng và láng mịn trong khi mặt còn lại có màu sẫm như giấy màu dùng để làm mặt trong của hộp. Giấy Duplex được ứng dụng để in ấn hộp giấy đòi hỏi trọng lượng và kích thước hộp giấy lớn. Chẳng hạn như các sản phẩm kim khí điện máy thì cần có hộp giấy với độ cứng cao, chắc chắn và giấy Duplex là lựa chọn hoàn hảo.

      Ngoài ra còn có giất Ford. Giấy Ford là loại giấy khá quen thuộc với nhiều người, nhất là dân văn phòng. Giấy Ford sở hữu bề mặt mịn, không tạo cảm giác chói mắt, không bị ố vàng và có tuổi thọ cao. In ấn hộp giấy Ford hoàn toàn phù hợp với ngân sách của mọi doanh nghiệp do giá thành rất phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *